July 13, 2024

Bắt Cá Vào Mùa Thu – 3 Mẹo Câu Cá Giúp Bạn Bắt Nhiều Cá Vào Mùa Thu Này

Đối với tôi, mùa thu luôn là thời điểm tốt nhất và năng suất nhất trong năm để câu cá. Tôi thích câu cá trên sông trong khi lội nước và thời tiết mát mẻ hơn, phong cảnh đẹp và dòng sông ít đông đúc hơn khiến mùa thu trở thành thời điểm bắt cá yêu thích của tôi trong năm. Ồ, và câu cá cũng khá tuyệt vào mùa thu.

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra 3 mẹo câu cá để giúp bạn câu được nhiều cá hơn trong mùa thu này. Những lời khuyên này đã có hiệu quả với tôi trong hơn 25 năm và tôi biết chúng cũng sẽ làm được điều tương tự đối với bạn. Bắt cá đôi khi có thể là một thách thức, nhưng những mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn trở thành một cần thủ thành công hơn nhiều. Trong khi những người khác quan leicester city tâm đến bóng đá, săn bắn và những ngày nghỉ, bạn cần tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này trong năm và đi câu cá.

Hầu hết các mẹo này là để câu cá trên sông, và cụ thể hơn là câu cá trên sông khi đang lội nước, mặc dù những mẹo này cũng áp dụng cho các hình thức câu cá mùa thu khác.

Câu cá vào thời điểm tốt nhất – Với những ngày ngắn hơn và mát hơn vào mùa thu, bạn muốn tối đa hóa thời gian câu cá của mình càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn muốn câu cá vào thời điểm tốt nhất. ‘Câu cá vào thời điểm tốt nhất chỉ đơn giản là ở trên mặt nước khi cá hoạt động mạnh nhất. Vào mùa thu, điều này thường có nghĩa là khi mặt trời có cơ hội làm ấm nước một chút. Một điều khác mà bạn nên làm là chú ý đến thời tiết và mặt trăng và lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn câu cá cho phù hợp. Hai lực lượng của Mẹ Thiên nhiên có tác động đáng kinh ngạc đến hành vi kiếm ăn của cá.
Sử dụng Mồi sống – Vào mùa thu, có vẻ như nhiều loài cá đang ‘tích trữ’ thức ăn trước khi những ngày mùa đông bắt đầu. Điều này có nghĩa là mồi sống rất hiệu quả vào mùa thu trong năm. Loại mồi sống yêu thích của cá nhân tôi là con sâu già tốt. Không chỉ có sẵn giun, chúng còn khá dễ bắt cá trên sông với sự trợ giúp của túi mồi. Khi sử dụng giun sống làm mồi, một trong những mẹo câu cá hay nhất mà bạn từng có là sử dụng lưỡi câu. Một con giun sống được treo trên một bộ móc câu và để trôi tự nhiên theo dòng chảy của sông là một kỹ thuật câu cá hồi mùa thu cực kỳ hiệu quả. Cá kiếm mồi sống khó cưỡng vào mùa thu trong năm.
Có Găng tay Câu cá – Vào mùa thu, thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng và không gì có thể làm hỏng chuyến đi câu cá hoàn hảo như bàn tay lạnh. Đây là lý do tại sao có một đôi găng tay câu cá cụt ngón đẹp trong áo câu cá của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Sau đó, nếu bạn cần chúng, bạn có chúng. Đôi găng tay cụt ngón của tôi đã nhiều lần cứu vớt những chuyến đi câu cá bằng cách giữ ấm đôi tay khi thời tiết chuyển lạnh.