May 21, 2024

Bóng đá Bắc Mỹ

Bạn có biết- Canada lần đầu tiên tham dự Thế vận hội vào năm 1904. Trong Thế vận hội Mùa hè III tại Hoa Kỳ, đội tuyển quốc gia Canada đã đứng thứ nhất.

World Cup 1930

Bạn có biết- Mỹ đã nhận lời mời thi đấu trong sự kiện toàn cầu đầu tiên vào tháng 7 năm 1930. Tại Giải vô địch thế giới FIFA ở Nam Mỹ, đội tuyển bóng đá nam của Mỹ đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi đứng thứ 4, sau Uruguay (nước chủ nhà), Argentina và Nam Tư (nay là Serbia). Ở lượt đi, họ đã đánh bại Paraguay với tỷ số 3-0. Tại Montevideo (Uruguay), Hoa Kỳ là một trong 13 quốc gia ra mắt quốc tế.

Thế vận hội mùa hè 1936

Bạn có biết- Hoa Kỳ đã tham gia Giải bóng đá Olympic tại Đức. Đáng tiếc, Mỹ đã bị Italia đánh bại (0-1) ở lượt đi.

Thế vận hội năm 1948

Bạn có biết- Ủy ban Olympic Mexico đã cử một đội tuyển liverpool vs arsenal quốc gia đến Thế vận hội năm 1948 tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico thậm chí còn không lọt vào bán kết. Ở lượt đi, họ thua Hàn Quốc 5-3.

World Cup 1970

Bạn có biết- Lần đầu tiên Bắc Mỹ đăng cai tổ chức sự kiện quốc tế. Từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6 năm 1970, Giải vô địch thế giới FIFA được tổ chức tại Mexico. Hai năm trước, Thành phố Mexico đã đăng cai Giải bóng đá Olympic.

1977 Giải vô địch thế giới dưới 20 tuổi

Bạn có biết- Mexico đã giành quyền vào vòng loại World Cup 1977. Đồng thời, đội tuyển bóng đá nam Mexico là Á quân tại World Cup U20 ở Bắc Phi, xếp sau Liên Xô. Hai mươi năm sau, đội tuyển bóng đá quốc gia dưới 17 tuổi đã đứng đầu trong cuộc thi toàn cầu tại Lima, Peru (Nam Mỹ). Mexico trở thành đội Bắc Mỹ đầu tiên lọt vào trận chung kết ở Giải vô địch thế giới.

1986 Cạnh tranh Toàn cầu

Bạn có biết- Trong vòng loại FIFA CONCACAF thế giới, đội tuyển Canada đã giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nam thế giới tại Hoa Kỳ Mexico. Lần đầu tiên, Canada thi đấu trong sự kiện quốc tế.

Thế vận hội 1988

Bạn có biết- Hoa Kỳ đã cử các cầu thủ đến Thế vận hội Olympic mùa hè ở Hàn Quốc.

World Cup 1990

Bạn có biết- Trong Vòng loại World Cup 1990, đội tuyển bóng đá Hoa Kỳ đã giành quyền tham dự Giải vô địch thế giới FIFA tại Ý. Tuy nhiên, trong giải đấu toàn cầu, đội tuyển bóng đá nam Hoa Kỳ đã thua tất cả các trận đấu: Ý (1-0), Tiệp Khắc (5-1) và Áo (2-1).

1999 Pan American Games

Bạn có biết- Giải bóng đá Liên Mỹ lần thứ 13 được tổ chức tại Winnipeg, Manitoba, Canada.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”