July 21, 2024

Một chấn thương như thế này sẽ đưa một cầu thủ bóng đá vào bệnh viện, nhưng không phải con ngựa này

Bạn có thể đã xem ít nhất một phần của Super Bowl cách đây vài Chủ nhật. Hầu hết mọi người đã làm. Và nếu bạn thích xem bóng đá nhiều như tôi, chắc hẳn bạn đã thấy nhiều hơn một cầu thủ ngã xuống với một số loại chấn thương đầu. Nó chỉ đi kèm với lãnh thổ.

Vấn đề là, nó cũng đi kèm với lãnh thổ của ngựa của bạn. Cũng giống như loài ngựa, chúng chắc chắn dễ bị chấn thương ở đầu. Nhưng chúng thực sự có thể gây nguy hiểm đến tính mạng?

Nhìn một con ngựa bị thương ở đầu cũng đủ đáng sợ. Còn tệ hơn khi chứng kiến ​​nó xảy ra. Tôi đã thấy họ ở phía sau cao đến mức họ rơi về phía sau. Thật là đáng sợ.

Đôi khi một con ngựa có thể lao ra và đá vào mặt đồng loại của mình trong nỗ lực đạt được thứ hạng của Alpha Horse. Sau đó, có một con ngựa kém thông minh va chạm với một vật thể bất động như một cái cây – đôi khi với tốc độ cao mà không rõ lý do. Đi tìm con số.

Vết thương ở đầu ngựa không có gì là nhẹ. Mặc dù đó là một trong những thương tích ít có khả năng xảy ra nhất mà con ngựa của bạn từng gặp phải, robert lewandowski nhưng điều đó không khiến bạn trở nên lo lắng hơn với tư cách là chủ sở hữu ngựa. Và mối quan tâm lớn nhất mà bạn có là cho bộ não của con ngựa của bạn.

Bảo vệ não là một trong những lĩnh vực mà ngựa của bạn có lợi thế khác biệt so với con người chúng ta. Mặc dù hộp sọ của con người chúng ta chỉ có khả năng bảo vệ 1/4 inch cho não của chúng ta, nhưng não ngựa của bạn có khả năng bảo vệ nhiều hơn đáng kể.

Điều này chủ yếu là do bộ não của anh ta nằm sâu trong đầu anh ta hơn chúng ta. Thêm vào đó, anh ta có một mạng lưới 26 xương để bảo vệ não của mình. Bạn và tôi chỉ có 1. Vì vậy, mặc dù vết thương ở đầu ngựa có thể trông khá khủng khiếp, nhưng nó có lẽ không tồi tệ như bạn nghĩ.

Bây giờ, đừng hiểu sai ý tôi. Bạn cần phải coi trọng tất cả các vết thương ở đầu ngựa. Khả năng con ngựa của bạn bị tổn thương não là rất nhỏ, nhưng chỉ bác sĩ thú y của bạn mới có thể chắc chắn.

Có một số xét nghiệm khẩn cấp mà bạn có thể thực hiện ngay tại chỗ sẽ cho bạn dấu hiệu sơ bộ về mức độ nghiêm trọng của chấn thương đầu. Nhưng đừng lo lắng. Tôi sẽ trình bày những điều đó trong một bài viết trong tương lai của loạt bài này. Khi tôi làm vậy, bạn sẽ có thể biết liệu con ngựa của bạn có thể bị chấn thương sọ não thực sự hay chỉ là “chuông reo”.